Logo javascript
Để sử dụng đầy đủ tính năng của website này, chúng tôi yêu cầu bạn phải bật JavaScript!
Hoặc click vào đây để được hướng dẫn kích hoạt cho trình duyệt của bạn
Tin Tức

Chứng khoán giao dịch thận trọng

Ngày Đăng: 13/02/2020 - Lượt xem: 127

Khác với hai phiên đầu tuần, dù tăng điểm, xu hướng chính trong phiên hôm nay (13/2) là giảm. VN-Index mở cửa trong sắc đỏ, giao dịch giằng co trong cả phiên sáng với nhịp tăng giảm đan xen. Đến phiên chiều, chỉ số đại diện Sở HoSE lùi sâu dưới tham chiếu và chỉ bật trở lại ngay trước khi đóng cửa.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,06% lên 938,24 điểm. VN30-Index tăng 0,11% lên 864,16 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,3%, trong khi UPCOM-Index tăng 0,46%.

VN-Index tăng điểm nhưng phần lớn thời gian giao dịch ở dưới tham chiếu. Ảnh: VNDirect

VN-Index tăng điểm nhưng phần lớn thời gian giao dịch ở dưới tham chiếu. Ảnh: VNDirect

Tương tự phiên hôm qua, sắc xanh của chỉ số phiên hôm nay do đà tăng trở lại của nhóm bluechip vào cuối phiên. Biên độ tăng của VN30-Index gần gấp đôi VN-Index.

Trong rổ VN30, ROS và SBT tiếp tục tăng trần, theo sau là VPB tăng 2,9%, SAB tăng 1,9%, GAS tăng 1,7%, PLX tăng 0,8%. Ở chiều ngược lại, số cổ phiếu giảm nhiều hơn tăng, nhưng biên độ giảm thấp hơn. MBB, SSI, CTD giảm mạnh nhất nhóm bluechip chỉ mất hơn 1% thị giá, MWG giảm 0,9%, BID giảm 0,8%.

Nhóm dệt may tiếp tục diễn biến tích cực nhờ thông tin về Hiệp định thương mại tự do châu Âu với sắc xanh ở những cổ phiếu chủ chốt. GIL tăng trần 7%, MSH tăng 2,1%, HUG, TCM, TNG, VGT tăng trên 1%. 

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 3.700 tỷ đồng, trong đó hơn 800 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Thanh khoản khớp lệnh giảm so với phiên hôm qua, nhưng vẫn cao hơn hai phiên đầu tuần.

Theo đánh giá của các công ty chứng khoán, thị trường khả năng duy trì nhịp đi lên nhưng sẽ tương đối chậm và các phiên điều chỉnh có thể xen kẽ tăng giá. Trong giai đoạn này, giới phân tích cho rằng cơ hội không dành cho số đông nhà đầu tư vì cổ phiếu tham gia đà tăng tương đối ít so với cổ phiếu suy yếu. 

Minh Sơn

no photo

_tensanpham

Giá: 0 đ

Mô tả