Đăng ngày:11/ 03/ 2016 bởi Phan Đạt Tiến

- Song song với việc phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, Ban Giám đốc công ty còn đặc biệt quan tâm, chăm lo cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân viên trong đơn vị, bằng cách phối hợp với Công Đoàn công ty tổ chức các chương trình hội thao, các hoạt động dã ngoại, du lịch trong và ngoài nước, các buổi họp mặt ngoài giờ làm việc, các chương trình hoạt động “TEAM building” xây dựng tinh thần đội nhóm…

- Với định hướng chiến lược phát triển kinh doanh dựa trên yếu tố nòng cốt là phát triển nguồn nhân lực, nằm trong hoạt động duy trì và phát triển môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, Các chương trình Teambuilding với mục tiêu “Sam Chem Quả Cầu đoàn kết hôm nay phát triển tương lai”.

+ Du lịch kết hợp nghỉ dưỡng: Ngoài các chương trình Teambuilding kết hợp các trò chơi đội nhóm lồng ghép, Công ty còn chú trọng đến yếu tố sức khỏe của Nhân viên khi tổ chức thường xuyên những chuyến du lịch dã ngoại kết hợp nghỉ dưỡng nhằm tạo điều kiện cho nhân viên được thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần, tái tạo năng lượng để cùng công ty chinh phục những đỉnh cao mới.

+ Hoạt động cộng đồng: Ngoài vấn đề chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân viên công ty, Ban Giám đốc, Công đoàn còn đặc biệt quan tâm đến những công tác xã hội, hoạt động từ thiện hướng tới mục tiêu doanh nghiệp vì cộng đồng bằng các hành động thiết thực nhằm hỗ trợ một phần về tài chính cho các Cơ sở hoạt động xã hội thông qua các nguồn quỹ của Doanh nghiệp cùng với ngân sách của Công đoàn cơ sở, và kêu gọi đóng góp từ tập thể cán bộ nhân viên trong Công ty cũng như bạn bè người thân của họ, nêu cao tinh thần dân tộc tương thân - tương ái, lá lành đùm lá rách.

 

♦ NĂM 2012: HỘI AN - ĐÀ NẴNG

- Bằng sự trải nghiệm chân thật của mình khi phải vượt qua được các chướng ngại, những thử thách đầy cam go, chúng tôi như hiểu ra rằng: “Một cây làm chẳng nên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Chính bởi tâm lý ấy, nên qua chuyến đi, mọi người dường như thấu hiểu nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn, để khi trở về với công việc, tinh thần ấy càng được phát huy đưa công ty lên một tầm cao khác.

 

♦ NĂM 2013: HÀM THUẬN NAM - PHAN THIẾT

- Tiếp nối thành công từ hoạt động “Teambuilding” trong năm 2012, nhằm phát huy và tăng cường thêm nữa sự gắn kết, cũng như tạo cơ hội để đào tạo và xây dựng tinh thần làm việc tập thể cho đội ngũ nhân viên trẻ – năng động trong doanh nghiệp, năm 2013 Công ty Sam Chem Quả Cầu đã tổ chức hoạt động teambuilding thường niên, cho tất cả nhân viên một hành trình đầy thú vị tại Hàm Thuận Nam – Mũi Kê Gà.

- Ghi nhận từ chuyến đi này, tập thể nhân viên công ty đều đánh giá cao các hoạt động, trò chơi mang tính đồng đội, gắn kết để cùng vượt qua những thử thách để đạt đến mục tiêu chung cuối cùng. Bên cạnh đó, những danh lam thắng cảnh đẹp của dải đất miền Trung, Phan Thiết cũng lần lượt được khám phá qua những trò chơi đầy hào hứng và từ đó càng làm thắt chặt thêm mối quan hệ đồng nghiệp.

- Một vài hình ảnh của chuyến du lịch:

 

♦ NĂM 2014: THÁI LAN

- Cũng bởi Thái Lan nổi tiếng là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất khu vực với  rất nhiều mỹ danh mà du khách thế giới đã ưu ái dành tặng cho đất nước xinh đẹp này như: “đất nước chùa vàng”, “thiên đường du lịch“, “thiên đường mua sắm”, “xứ sở của những nụ cười thân thiện”… Chính vì thế mà vào năm 2014, ban lãnh đạo Công ty chúng tôi đã quyết định tổ chức cho nhân viên một chuyến du lịch dã  ngoại đến Thái Lan để được trải nghiệm một cách thực tế nhất về vùng đất này.

- Khi đến với Thái Lan tất cả chúng tôi đã bị hấp dẫn bởi các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền nguy nga, tráng lệ, các khu vui chơi giải trí náo nhiệt, các lễ hội truyền thống đặc sắc và đặc biệt là vô số cơ hội shopping thỏa thuê tại các khu mua sắm giá rẻ sầm uất.

- Qua chuyến đi này bà Thu Thảo – Phó Giám Đốc công ty và bà Mai Tiên – Trưởng phòng Nhân sự đã có cùng nhận định :

“Mức độ hài lòng của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào sự thành công trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Cùng với hoạt động dã ngoại này chúng tôi đã và đang xây dựng một chính sách đãi ngộ cao nhất cho toàn thể nhân viên nhằm tạo động lực và sự gắn kết lâu dài cho nhân viên cùng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của công ty”.

♦ NĂM 2015: MŨI NÉ - PHAN THIẾT

Và một lần nữa chúng tôi được đặt chân đến vùng biển Mũi Né – Phan Thiết thân thương trong chuyến du lịch công ty năm 2015, vẫn hương biển ấy, khung cảnh nên thơ ấy, đậm đà mộc mạc nhưng lại quyến rũ đến không muốn rời.

 

♦ CƠ SỞ NUÔI DẠY TRẺ KHUYẾT TẬT THIÊN PHƯỚC (04.04.2015):

Bằng những hành động nhỏ của mình, chúng tôi hy vọng phần nào xoa dịu được nỗi đau thể xác các em đang từng ngày từng ngày phải trải qua, và thắp lên trong tim các em ngọn lửa của niềm tin vào tương lai.


♦ BBGV 14TH ANNUAL FUN RUN FOR CHARITY (28.09.2014):

Chạy bộ mang lại niềm vui – là sự kiện được Hiệp Hội các Doanh nghiệp Anh quốc (BBGV) tại Việt Nam (Chi hội TPHCM) tổ chức hàng năm để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng. Sự kiện tổ chức ngày 28 tháng 09 năm 2014 là lần thứ 14 hoạt động này được tổ chức, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam.

Cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run của BBGV từ lâu đã tạo ra một chức sân chơi thường niên cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… Chính vì vậy đây là một cơ hội tuyệt vời để các thành viên của Công ty Sam Chem Quả Cầu xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể cũng như góp sức gây quỹ từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Top