Logo javascript
Để sử dụng đầy đủ tính năng của website này, chúng tôi yêu cầu bạn phải bật JavaScript!
Hoặc click vào đây để được hướng dẫn kích hoạt cho trình duyệt của bạn
Tin Tức

Singapore hạ dự báo tăng trưởng vì Covid-19

Ngày Đăng: 17/02/2020 - Lượt xem: 270

Mức này tệ hơn rất nhiều so với dự báo trước đó là 0,5% - 2,5%. "Dự báo trước đây dựa trên kịch bản kinh tế toàn cầu tăng trưởng nhẹ, và ngành điện tử toàn cầu hồi phục năm 2020. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát năm 2019 đã ảnh hưởng đến Trung Quốc, Singapore và nhiều quốc gia trên thế giới", thông báo của cơ quan này cho biết.

Khách du lịch đeo khẩu trang tại Singapore. Ảnh: Reuters

Khách du lịch đeo khẩu trang tại Singapore. Ảnh: Reuters

Theo đó, các ngành sản xuất, thương mại, du lịch, giao thông của Singapore sẽ chịu ảnh hưởng do nhu cầu bên ngoài giảm sút. Nhu cầu trong nước cũng có thể đi xuống, do người dân hạn chế các hoạt động như mua sắm và ăn hàng.

Đến nay, Singapore đã xác nhận 75 ca nhiễm virus corona. Trong đó, 19 người đã khỏi bệnh.

Singapore cũng là một trong những nước chịu thiệt hại nặng nhất từ đại dịch SARS năm 2003. Thứ sáu tuần trước, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết thiệt hại kinh tế từ dịch bệnh lần này đã vượt SARS. Ông cho rằng Singapore có thể rơi vào suy thoái vì việc này.

Chính phủ Singapore đã công bố nhiều biện pháp nhằm giúp nền kinh tế vượt giai đoạn khó khăn. Họ dự kiến công bố khoản chi ngân sách khổng lồ cho việc xoa dịu tác động từ dịch bệnh.

Thông báo sáng nay cũng cho biết GDP Singapore tăng 1% quý cuối năm ngoái, tốt hơn dự kiến. Dù vậy, tính chung cả năm 2019, nền kinh tế này tăng trưởng 0,7% - chậm nhất kể từ năm 2009.

 Hà Thu (theo CNBC)

no photo

_tensanpham

Giá: 0 đ

Mô tả